Tiêm ngừa vacxin phòng chống Covid-19 cho trẻ lớp 4, lớp 5

Thứ sáu - 22/04/2022 16:28
Trường Tiểu học Chánh Nghĩa kết hợp với Trạm y tế phường Chánh Nghĩa đã tiến hành tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19 cho học sinh khối lớp 4, 5 với hơn 200 em vào sáng nay ngày 22/4/2022
       Thực hiện chủ trương triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trường tiểu học Chánh Nghĩa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, cao nhất để triển khai công tác tiêm chủng cho trẻ em với phương châm “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”.
      Trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để người phụ huynh hiểu đúng lợi ích, hiệu quả của vaccine và tầm quan trọng của tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và tích cực đưa con em đi tiêm chủng. Ngoài việc phân công giáo viên chủ nhiệm theo sát tình hình sức khỏe học sinh ở từng lớp, nhà trường còn bố trí tăng cường đội ngũ giáo viên bộ môn tham gia hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình tham gia tiêm chủng.
      Sáng nay, ngày 22/4/2022, trường Tiểu học Chánh Nghĩa kết hợp với Trạm y tế phường Chánh Nghĩa đã tiến hành tiêm văc xin ngừa Covid-19 cho 240 em học sinh khối lớp 4, 5 đủ điều kiện tiêm vaccine trong đợt này. Công tác tiêm ngừa được diễn ra thuận lợi, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, động viên tinh thần, tạo tâm lí thoải mái cho học sinh khi tiêm.
      Tại điểm tiêm, học sinh được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, bố trí từng khu vực đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Khu vực tiêm được bố trí 1 chiều, đảm bảo an toàn. Các em được hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe chu đáo, thăm hỏi ân cần từ các thầy cô và nhân viên y tế. Sức khỏe học sinh đảm bảo và an toàn sau khi tiêm.
Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh tiêm vaccine tại trường:
202
Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay nhanh và ngồi chờ tiêm với khoảng cách an toàn.
201
Khâu ký giấy xác nhận học sinh đã tiêm
204
Bàn nhập liệu học sinh đã tiêm
205
Nhân viên y tế đối chiếu danh sách, kiểm tra sàng lọc, phiếu đồng thuận, chỉ định tiêm chủng.
203
Nhân viên y tế ân cần, chu đáo tiêm chủng phòng covid-19 cho học sinh
          Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa rất quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ, giảm nguy cơ nặng khi mắc covid; giảm lây nhiễm cho những người trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học. Đặc biệt là những người có bệnh nền, nhóm nguy cơ cao.
      Thông tin về buổi tiêm chủng được trường cập nhật thường xuyên và liên tục, qua đó giúp phụ huynh và học sinh an tâm, tin tưởng khi tham gia tiêm chủng.

Tác giả: Biên tập viên