Cảm nhận của thầy TPT.Đội trong ngày lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng

Thứ bảy - 31/07/2021 11:11
 Sáng ngày 30/7/2021 vừa qua, mình cùng các tình nguyện viên của trường tiểu học Chánh Nghĩa tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bà con khu 5 phường Chánh Nghĩa. Và đặc biệt, mình chú ý đến một số em trực tiếp công việc lấy mẫu

cam nhan dũng
     Ngày 30/7/2021 vừa qua, mình cùng các tình nguyện viên của trường tiểu học Chánh Nghĩa tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid cho bà con khu 5 phường Chánh Nghĩa. Đến hỗ trợ còn có nhiều tình nguyện viên ở các nơi khác. Và đặc biệt, mình chú ý đến một số em trực tiếp công việc lấy mẫu. Các em là những sinh viên trường Đại Học Y Hà Nội vào Bình Dương ngay từ đầu dịch bùng phát, đến nay đã được 3 tuần. Hỏi ra mới biết, tất cả đều là đồng hương của mình ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Các em tham gia lấy mẫu khắp mọi nơi ở Bình Dương, nhưng ngày hôm nay mấy em nói là rất vui vì ở điểm lấy mẫu này có rất ít ca nhiễm.
     Ngày làm việc hôm đó dù rất vất vả nhưng các em luôn nhẹ nhàng và quan tâm đến từng người, luôn làm cho mọi người an tâm và không sợ hãi. Và có một trường hợp đã làm mình cảm động và nhớ mãi về các em. Đó là một ca F0 của 2 mẹ con sau khi phát hiện thì được đưa ra khu vực riêng ngồi chờ. Trông bé nhỏ mới khoảng hơn một tuổi, quả thật đau lòng. Lúc ấy là khoảng 15 giờ, 2 mẹ con ngồi đợi xe cứu thương đến đón nhưng vì xe bận chưa đến kịp, tới 21h30 thì xe mới đến đón được. Trong lúc chờ chỉ thấy có 1 người mang tới cho 1 cái túi đồ và không mang thêm gì nữa. Điều đó đã lọt vào mắt các em sinh viên. Thế là một em nữ mang cho em nhỏ một lốc sữa. Nhưng dường như có điều gì đó khiến mấy em lo lắng cho 2 mẹ con F0 hay sao mà các em nói nhỏ với nhau, rồi cử 1 bạn nữ thay đồ và sát khuẩn vào phòng của mấy em gom ra nào là bánh, sữa, nước đóng chai, nói chung là tất cả những gì các em có và đưa ra gửi cho 2 mẹ con họ. Lúc này mình đã thay đồ và vào phòng nhập liệu rồi nhìn ra thấy được thực sự xúc động bởi các em. Ở các em đã tạo cho mình một sự kính nể và yêu mến không thể nói nên lời. Khi ra về, các em lên xe, mình và nhóm nhập liệu còn gom đồ thì các em vẫy tay chào và luôn miệng nói: "Chúng em cảm ơn các anh chị". Hành động và việc làm của các em tuy đơn giản nhưng cứ làm mình suy nghĩ và đêm đó mình không thể ngủ được. Cuối cùng, mình đã viết ra những dòng cảm nhận này như một lời tri ân của bà con tỉnh Bình Dương đối với những tấm lòng tương trợ vì Miền Nam thương yêu./.

Tác giả: Nguyễn Trọng Dũng