Ra mắt hoạt động Đội lá xanh trong nhà trường

Thứ hai - 07/11/2022 09:53
Ra mắt hoạt động Đội lá xanh trong nhà trường
     Thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  góp phần nâng cao chất lượng đội viên, nhi đồng và công tác Đội. Trường tiểu học Chánh Nghĩa đã triển khai thành lập đội lá xanh được 2 năm học
     Chiếc nón màu xanh lá có thêu hàng chữ “Lá Xanh”  trên đầu của các bạn học sinh là hình ảnh đã trở nên quen thuộc của học sinh trường Tiểu học Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đội nón Lá Xanh là các em học sinh đang thực hiện trải nghiệm công việc gắn với đời sống sinh hoạt xã hội thông qua mô hình “Đội Lá Xanh”. Ngày nào đến trường, các em cũng được thực hiện hoạt động trải nghiệm thú vị đó. Đó là cùng với các bạn Đội Sao Đỏ, Đội Lá Xanh hằng ngày có mặt ở khắp nơi trong khuôn viên nhà trường để nhắc nhở, giúp đỡ các bạn thực hiện tốt nội quy trường lớp. Khác với hoạt động của Đội Sao Đỏ là ghi chép và trừ điểm thi đua của các lớp khi có học sinh vi phạm nội quy hay quy định của nhà trường, Đội Lá Xanh hoạt động chủ yếu là nhắc nhở các bạn khi không thực hiện tốt nội quy trường lớp như: xả rác không đúng nơi quy định, làm dơ bẩn trường lớp, nói tục, chửi thề, đánh nhau,…Và một điểm đặc biệt không giống với Đội Sao Đỏ là tham gia hoạt động trải nghiệm “Đội Lá Xanh” không giới hạn một số bạn tham gia phải học giỏi, tích cực, gương mẫu,… mà là tất cả học sinh từ lớp Một đến lớp Năm, không phân biệt sức khỏe, học lực hay năng lực, phẩm chất đều được tham gia trải nghiệm.
Một số hình ảnh đội lá xanh từng khối lớp :

401

402

403

404

405
     Đội lá xanh “ ngày càng được củng cố  và  phát triển, góp phần không nhỏ vào chương trình rèn luyện đội viên, trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng trường hện nay..