Thực hiện ngày thứ 7 văn minh năm 2024

Thứ bảy - 29/06/2024 17:36
Thực hiện theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trường Tiểu học Chánh Nghĩa thực hiện theo Chỉ đạo Công văn số 825/PGDĐT ngày 05/6/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một V/v triển khai thực hiện “Ngày thứ Bảy văn minh” của toàn ngành Giáo dục. Hòa nhịp vào việc tiếp nối thực hiện và nâng cao chất lượng cuộc vận động nếp sống văn hóa và văn minh đô thị. Đồng thời góp phần duy trì và tạo mới các mảng xanh trong trường học chuẩn bị chào đón năm học mới
 Bác Hồ đã từng căn dặn:
“Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người”
          Thực hiện theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trường Tiểu học Chánh Nghĩa thực hiện theo Chỉ đạo Công văn số 825/PGDĐT ngày 05/6/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một V/v triển khai thực hiện “Ngày thứ Bảy văn minh” của toàn ngành Giáo dục. Hoà nhịp vào việc tiếp nối thực hiện và nâng cao chất lượng cuộc vận động nếp sống văn hoá và văn minh đô thị. Đồng thời góp phần duy trì và tạo mới các mảng xanh trong trường học chuẩn bị chào đón năm học mới.

005     001

Thầy Phạm Văn Xuân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chánh Nghĩa đã kêu gọi đông đảo cán bộ và tập thể giáo viên trong nhà trường cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh - hiện đại; tích cực tham gia trồng cây xanh, trồng hoa, vệ sinh môi trường, mỹ quan xung quanh trường học; tích cực tham gia thực hiện chuyển đổi số; ứng xử văn minh, nói lời hay, hành động đẹp nơi công cộng. Đồng thời vận động tập thể giáo viên, cán bộ trong nhà trường nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường “sạch nhà, sạch ngõ, đẹp đường”, thực hiện các quy định về nếp sống văn hoá, văn minh tại nơi cư trú.

Bên cạnh nhà trường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả tập thể giáo viên, cán bộ, phụ huynh và học sinh qua các phương tiện truyền thông như Zalo, Facebook góp phần lan toả tinh thần và những hành động đẹp theo đúng tinh thần chỉ đạo.

002     003

Qua việc thực hiện
nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong nhận thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc chung tay bảo vệ môi trường; hình thành thói quen và ý thức tự giác, tự nguyện hành động vì cộng đồng, các hành vi ứng xử văn hoá - văn minh, góp phần xây dựng lối sống văn hoá - văn minh; tạo mỹ quan trường học ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh hiện đại, xây dựng trường học là nơi có môi trường sống tốt, là nơi giáo dục đáng tin cậy của tất cả mọi người./.

004     007