Mô hình "Vườn ươm" ươm mầm ước mơ

Thứ tư - 12/01/2022 11:12
Trường đã và đang thực hiện mô hình “vườn ươm” vô cùng mới mẻ và sáng tạo của thầy trò trường Tiểu học Chánh Nghĩa. Quan trọng nhất là muốn hướng đến việc giáo dục tự chủ và tự quản cho các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cây cối để các em hiểu rõ tầm quan trọng của thiên nhiên trong việc bảo vệ cuộc sống của con người để thể hiện rõ những ý tưởng độc đáo và sáng tạo của mô hình “vườn ươm” mới mang lại sự hứng thú, kích thích học tập cho học sinh,
     Nhằm thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên về việc thực hiện xanh hoá trường học. Với mục tiêu đi đầu trong việc giáo dục nhằm “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Trường Tiểu học Chánh Nghĩa hiện nay đã và đang triển khai rất nhiều mô hình thực tế liên quan giữa thiên nhiên và gắn kết việc học tập cho các em học sinh. Trong đó phải kể đến việc thực hiện mô hình “vườn ươm” vô cùng mới mẻ và sáng tạo của thầy trò trường Tiểu học Chánh Nghĩa. Quan trọng nhất là muốn hướng đến việc giáo dục tự chủ và tự quản cho các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cây cối để các em hiểu rõ tầm quan trọng của thiên nhiên trong việc bảo vệ cuộc sống của con người. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành như hiện nay thì vấn đề sức khoẻ của con người lại là mối quan tâm hàng đầu. Chính vì thế mà việc tạo ra vườn ươm này còn tạo tâm thế bền vững cho các em khi tham gia học tập tại trường. Để thể hiện rõ những ý tưởng độc đáo và sáng tạo của mô hình “vườn ươm” mới mang lại sự hứng thú, kích thích học tập cho học sinh, chúng ta hãy cùng tham quan một số hình ảnh cụ thể sau đây đã được ghi nhận nhé!

2     3
Mô hình vườn ươm “Hoa Tết Nhâm Dần năm 2022” và vườn rau sam xanh tốt.
Vườn hoa mười giờ lưu động nổi bật của trường.

Ngoài mục đích tạo không gian xanh mát cho cảnh quan nhà trường thì mô hình vườn ươm này còn là một không gian “lớp học” thực tế để học sinh tham gia học tập và trải nghiệm các hoạt động quan sát và thực hành trồng, chăm sóc cây cối vô cùng thú vị và ý nghĩa.

5     6
Thầy Phạm Văn Xuân - Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô tham gia vào việc cải tạo vườn ươn “rau xanh”.

Tập thể thầy cô khối 3 chăm sóc và cải tạo vườn hoa mười giờ ở sau trường

Đồng thời bản thân đội ngũ giáo viên trong nhà trường luôn đi đầu trong công tác tạo môi trường xanh đẹp thân thiện cho học sinh như giáo viên thực hiện mô hình vườn rau, vườn hoa, vườn cây ăn trái rất nổi bật và là một hình ảnh “rất riêng và độc đáo” khi một lần nào đó đặt chân đến tham quan trường Tiểu Chánh Nghĩa.

8 9
Thành quả của sự chăm sóc từ bàn tay của thầy cô và sự nâng niu thành quả của vườn rau trái trong trường
10     11
Vườn ra cải xanh và vườn rau lang xanh tốt dưới sự chăm sóc từng ngày

12    13
Những vườn hoa tết và vườn hoa mười giờ nở đỏ quanh các góc sân trường Tiểu học Chánh Nghĩa

Đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường đang cố gắng từng ngày nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như luôn đổi mới bộ mặt cảnh quan xung quanh nhà trường dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Với lòng nhiệt huyết - tận tâm - tận lực, nhà trường xứng đáng nhận được sự tin yêu, tín nhiệm cùng với tình yêu thương của phụ huynh và các em học sinh thân yêu./.

Tác giả: Nguyễn Thanh Thảo

Nguồn tin: thchanhnghia.tptdm.edu.vn