Trường Chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau tết Nhâm Dần 2022

Chủ nhật - 06/02/2022 11:44
     Thực hiện kế hoạch số 6371/KH-UBND tỉnh Bình Dương ngày 10/12/2021 kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương;
     Thực hiện công văn số 1709/PGDĐT-TCCB ngày 21/12/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một về việc hướng dẫn các cơ sở mầm non và giáo dục tiểu học tổ chức hoạt động trở lại;
     Trường Tiểu học Chánh Nghĩa đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, vệ sinh khuôn viên trường và chủ động triển khai nhiều biện pháp chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường một cách an toàn nhất.
     Ngay từ trước Tết Nguyên Đán, nhà trường đã có kế hoạch tu sửa lại cơ sở vật chất, sửa chữa lại bàn ghế học sinh, sơn lại cổng và hàng rào xung quanh trường, tổ chức vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, các phòng học và phòng chức năng, khu vực nhà ăn, chăm sóc lại vườn trường. Mua sắm trang thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn và thực hiện phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ các lớp học, khuôn viên trường. Nhà trường không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; sức khoẻ của học sinh và giáo viên phải được đặt lên hàng đầu. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và phương án tổ chức dạy học trực tiếp khi học sinh đi học trở lại, tổ chức quản lý học sinh đảm bảo phù hợp; xây dựng phương án và quy định việc đón, trả học sinh bảo đảm an toàn.
     Tất cả các môn học trực tuyến đã được giáo viên kiểm tra, rà soát các nội dung kiến thức đã dạy, có kế hoạch hỗ trợ học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản để tiếp tục học các nội dung kiến thức tiếp theo. Đặc biệt, trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của các cấp ngành đến toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh và phụ huynh học sinh thông qua các phương tiện liên lạc như: website, nhóm Zalo, facebook…kịp thời.
     Sau đây là vài hình ảnh minh chứng hoạt động:
101     102
103     104
Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia sơn lại hàng rào,  cổng trường

105     106
Cán bộ, giáo viên làm vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sạch sẽ

Cán bộ, giáo viên làm vệ sinh nhà ăn

Cán bộ, giáo viên vệ sinh và trang trí lớp học, phòng thư viện – thiết bị

Nội dung ưu tiên là công tác rà soát tình hình dịch tễ của giáo viên, học sinh trước và ngay trong khi các em nhập học.
     Ngày 06/02/2022, nhà trường đã tổ chức test nhanh cho toàn bộ giáo viên và học sinh.

112     113

114     115

116     117
Giáo viên phối hợp y tế phường thực hiện test nhanh kháng nguyên cho giáo viên, học sinh
     Để đảm bào an toàn cho học sinh công tác mấu chốt vẫn là công tác tuyên truyền thực hiện tốt 5K, điều này cần sự phối hợp chặt chẽ của cả nhà trường và gia đình. Đồng thời, nhà trường đã xây dựng phương án phòng dịch covid-19 chu đáo bằng trách nhiệm và cả tình thương đối với học sinh.
      Tất cả đã sẵn sàng để đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài “Không đến trường nhưng không ngừng học”.

Tác giả: Hạnh - Châu

Nguồn tin: thchanhnghia.tptdm.edu.vn