Tham gia hội thi "Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thứ hai - 31/10/2016 10:09
Ngày 29/10/2016 tại UBND phường Chánh Nghĩa, với sự tham gia của các chi bộ khác thuộc phường Chánh Nghĩa. Và chi bộ trường đã xuất sắc đạt được giải nhất trong cuộc thi
Tham gia hội thi "Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh"

Năm nay, cùng với hai giáo viên trong đơn vị, tôi được chọn tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự cuộc thi này.

Chúng tôi nhận được tài liệu của cuộc thi trước khi thi hai tuần. Cả nhóm đã cùng nhau tìm hiểu và tổng hợp thông tin về Hồ Chủ tịch và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, cố gắng nắm bắt những kiến thức cần thiết cho hội thi. Quả thật, không dễ để học thuộc những từ ngữ trong các văn bản chính trị mà Bác Hồ đã soạn thảo, càng không dễ để nhớ chính xác những đánh giá về hạn chế và thành tựu của đất nước sau 30 năm đổi mới, các mục tiêu mà Đại hội XII của Đảng đề ra. Chúng tôi đã rất cố gắng học tập, với suy nghĩ có thể tích lũy cho mình những hiểu biết về Hồ Chủ tịch và Nghị quyết Đại hội XII, đồng thời có thể đại diện cho chi bộ giao lưu với những đảng viên từ các đơn vị khác, cùng họ thể hiện những hiểu biết của mình trong cuộc thi.

Ngày 29 tháng 10 năm 2016, từ 07 giờ sáng, chúng tôi đã có mặt tại hội trường Ủy ban Nhân dân phường Chánh Nghĩa để tham gia hội thi. Sau khi khai mạc, hội thi bắt đầu với phần thi Rung chuông vàng. Chúng tôi phải trả lời 20 câu hỏi về Bác Hồ, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm cho một thí sinh. Tiếp theo là phần thi Khởi động: Mỗi nhóm cùng thảo luận để điền đúng từ còn thiếu vào chỗ trống trong một đoạn văn trích từ các văn bản mà Bác đã soạn thảo (các văn bản từ sự nghiệp chính trị của Bác). Trong phần thi cuối cùng, đại diện nhóm bốc thăm một câu hỏi, sau đó nhóm cùng thảo luận để trả lời câu hỏi về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Sau 3 phần thi, nhóm chúng tôi được 59,25 điểm, dẫn đầu khối cơ quan và xuất sắc đạt Giải Nhất.

Chúng tôi rất hạnh phúc vì kết quả mà mình đạt được. Những cố gắng của chúng tôi đã đem lại thành công ngoài mong đợi. Một kết quả tốt đẹp từ nỗ lực của cả đội. Đó cũng là động lực to lớn giúp chúng tôi thêm tự tin và tiếp tục tích cực rèn luyện trở thành đảng viên gương mẫu, giúp ích cho công cuộc xây dựng Đảng vững mạnh.

Và sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi

mc va bgk
Ban giám khảo
thi sinh nguyen ngoc quynh