Căn cứ theo công văn 310/PGDĐT về việc tổ chức giờ học lịch sử địa phương tại bảo tàng tỉnh và các di tích trên địa bàn tỉnh. Ngày 24/3 Liên Đội trường Tiểu học Chánh Nghĩa đã tổ chức cho 280 bạn Đội Viên tham gia "Giờ học lịch sử địa phương tại Bảo Tàng và các di tích trên địa bàn tỉnh" và trải nghiệm nghề gốm sứ của Bình Dương tại gốm sứ Minh Long.
Với chuyến đi bổ ích và ý nghĩa này trẻ được tham quan bảo tàng để học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, văn hoá địa phương như tiền xu cổ, văn hoá múa hẩu sư rồng, những nét sinh hoạt của người dân Nam bộ xưa, bên cạnh đó những kiến thức về lịch sử được khắc sâu một cách thật sống động khi các em được mắt thấy, được tận tay chạm vào các di tích chiến tranh còn để lại như máy bay trực thăng, pháo thần công…Qua đây giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, tự hào về truyền thống của dân tộc
Ở địa điểm tham quan thứ hai, cơ sở gốm sứ Minh Long, học sinh được trải nghiệm tham gia vẽ tranh trên dĩa, từ những sản phẩm các em vẽ dĩa gốm sẽ được đem đi nung và đưa về cho các em. Nhờ vậy các em sẽ thấy sự kì diệu từ đất, từ những hòn đất thô sơ qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đã hoá thành các sản phẩm gốm sứ độc đáo. Cầm trên tay các sản phẩm do chính mình làm ra từng em nhỏ toát lên sự hạnh phúc, tự hào về khả năng sáng tạo của bản thân. Bên cạnh đó các em còn tìm hiểu thêm lịch sử lâu đời của nghề gốm sứ, một trong những nghề truyền thống có từ lâu đời ở Bình Dương.
Ai về chợ Thủ bán hủ, bán ve
Bán bộ đồ chè, bán cối đâm tiêu.
Một vài hình ảnh trong chuyến đi:








Chúng tôi trên mạng xã hội