Ý nghĩa nhân văn từ chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi" năm 2023

Thứ năm - 12/01/2023 16:42
Sáng ngày 12/01/2023, Trường Tiểu học Chánh Nghĩa tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" năm học 2023 và trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.
     Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước đang nhộn nhịp hướng tới các hoạt động mừng Đảng– mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Trường tiểu học Chánh Nghĩa đã phối hợp cùng với mạnh thường quân nhằm chia sẻ những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về.
     Thắp sáng ước mơ thiếu nhi – một hoạt động nhiều ý nghĩa, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái của thầy trò trường tiểu học Chánh Nghĩa, sự quan tâm chia sẻ của thầy cô, phụ huynh, mạnh thường quân đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi xuân về, Tết đến .
     Tại chương trình, kết quả Liên đội đã vận động quyên góp chương trình “Mùa xuân cho em” “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi trường tiểu học Chánh Nghĩa” được 47.120.000đ. trích nộp Thành đoàn 5 triệu đồng còn lại trao 84 bao lì xì mỗi bao 500.000đ cho các em học sinh khó khăn.
     Nhà phân phối Khang Phúc trao tặng 85 suất quà tết cho các em học sinh khó khăn,
     Mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, các em đã vượt qua kinh tế gia đình khó khăn, nỗi đau bệnh tật, mồ côi,… để nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Các em thực sự là những bông hoa ngát hương trong vườn hoa nghìn việc tốt.
     Đến dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh Loan – Phó Ban đại diện CMHS.
     Đại diện nhà phân phối Phúc Khang

Về phía nhà trường có thầy Phạm Văn Xuân- Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường; cô Trương Lê Ngọc Diễm Châu - Phó Hiệu trưởng, cô Phan Thị Thanh Loan - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các thầy cô và 1233 học sinh tham dự.
     Thông qua chương trình này thể hiện sự gắn kết giữa Ban giám hiệu nhà trường với Đại diện cha mẹ học sinh, giữa giáo viên chủ nhiệm với cha mẹ các em về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ tiểu học.
     Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân và ban đại diện cha mẹ học sinh  đã chia sẻ những phần quà tết đầy ý nghĩa đối với các em..
     Hình ảnh hoạt động tại chương trình:

Chương trình đã thắp lên những ước mơ cao đẹp, chia sẻ và đồng hành với các tấm gương vượt khó. Từ đó, bồi dưỡng thêm niềm tin, giáo dục lý tưởng sống cho thiếu niên, nhi đồng. Hoạt động đã kép lại nhưng từng ánh mắt, từng cái nhìn, đôi bàn tay xiết chặt như động viên nhau cùng thực hiện ước mơ, hoài bão.