Giới thiệu sách tháng 11 với chủ đề "Bụi phấn"

Thứ hai - 16/11/2020 14:44
Giới thiệu sách: BỤI PHẤN

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
     Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, suốt một cuộc đời thầm lặng như “Người chở đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến những bến bờ trí thức. Chính thầy cô giáo đã chắp cánh ước mơ của các em học sinh bay cao bay xa, cung cấp hành trang kiến thức cho các em bước vào đời và thành công trong con đường học vấn của mình. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “… Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến cho đời”.
     Trong chương trình giới thiệu sách nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), thư viện trường xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em cuốn sách “Bụi phấn” của nhiều tác giả. Do nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM phát hành năm 2019, được in trên khổ giấy 14x20cm.
     Cuốn sách gồm 4 phần:
Phần I: Tận tụy và thấu hiểu
Phần II: Cảm thông và nâng đỡ
Phần III: Chạm đến trái tim-thay đổi cuộc đời
Phần IV: Tri ân và những bài học quý báu.
     Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
      “Người thầy giống như ngọn nến, cháy hết mình để soi đường dẫn lối cho biết bao người”. Vâng đó là những dòng đầu tiên của cuốn sách này. Và dù cho chúng ta là ai, sinh ra ở đâu và đang làm gì cũng ít nhất một lần được soi rọi bởi nguồn sáng tận tụy ấy.
     “Bụi Phấn” với những câu chuyện giản dị nhưng mang ý nghĩa sâu sắc lay động lòng người về tấm lòng tận tụy và trái tim yêu thương không ngừng nghỉ của người thầy. Chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh này trong câu chuyện Đôi bàn tay cô trang 207
     Đôi bàn tay ấy đã dịu dàng ôm lấy con để chào đón con bước vào lớp 1. Cô dạy con về tính kỷ luật và sự kiên nhẫn. Đôi bàn tay cô đã chỉ cho con biết gói món quà để tặng cha và những bông hoa để tặng mẹ.
     Chính đôi bàn tay cô đã chỉ cho con những hiểu biết đầu tiên về môn Địa lí năm lớp 3 theo những vùng đất mà cô đã đi qua trên bản đồ.
     Lên lớp 4, đôi tay cô biến những con số trở nên thần kì. Cô chỉ cho con biết rằng toán học được dùng rộng rãi trong tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống.
     Lớp 5, đôi tay cô cho con biết khoa học kĩ thuật là một con tàu cao tốc và con cần tham gia vào chuyến tàu ấy.
     Và bàn tay ấy đã đưa lên vẫy chào để làm con yên lòng trong buổi diễn kịch ở trường.
     Vâng, cùng với đôi bàn tay của thầy cô là Bụi phấn- những hạt bụi vô hình ấy đã chắp cánh cho các em bước vào một tương lai tươi sáng.
     Qua cuốn sách này, cô muốn nhắn nhủ đến tất cả các em hoc sinh: Chúng ta biết kính trọng, lễ phép, biết ơn thầy cô. Hãy ra sức phấn đấu học tập để "hái" những bông hoa điểm mười tươi thắm dâng tặng thầy cô nhân ngày đầy ý nghĩa này

Tác giả: Khương Thị Hạnh