Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Thứ ba - 13/10/2020 08:06
"Xin đừng làm mẹ khóc" là những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa về người mẹ, về tình mẹ con, một tình yêu thương vô điều kiện mà không gì có thể sánh bằng
     Thư viện Trường Tiểu học Chánh Nghĩa

Giới thiệu sách: XIN ĐỪNG LÀM MẸ KHÓC

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
     Nhân dịp kỉ niệm ngày 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), thư viện trường trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em cuốn sách: "Xin đừng làm mẹ khóc". Cuốn sách do công ty First New Trí Việt tổng hợp, giới thiệu và NXB Tổng hợp TP.HCM xuất bản năm 2015. Cuốn sách có 207 trang, khổ 14,5cm x 20,5cm. Sách được đóng bằng bìa cứng. Trên nền trắng là dòng chữ màu đỏ làm nổi bật tiêu đề của cuốn sách. Bên dưới là hình ảnh hai mẹ con đang thân mật bên nhau được lồng vào khung hình tròn rất ấm áp, hạnh phúc.

xin dung lam me khoc

Các em thân mến!
     Tình yêu thương của Mẹ là tình cảm thiêng liêng và sâu sắc nhất trên đời. Chúng ta đã từng nghe một ai đó nói rằng: “Có một tình yêu thương cao cả và vĩ đại nhất trên đời không bị phai nhạt theo tháng năm đó là tình yêu của người mẹ dành cho con”. "Xin đừng làm mẹ khóc" là những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa về người mẹ, về tình mẹ con, một tình yêu thương vô điều kiện mà không gì có thể sánh bằng.
     Ngay từ những trang viết đầu tiên, câu chuyện "Quà tặng của mẹ" đã khiến bao trái tim người đọc cảm động đến rơi nước mắt: "Con tôi đâu?" - Người mẹ trẻ hỏi trong nỗi vui mừng sau một ca vượt cạn. Với khuôn mặt rạng ngời, chị đón lấy đứa trẻ từ tay vị bác sĩ. Thế nhưng nụ cười bỗng tắt lịm trên đôi môi khi chị nhìn thấy đôi tai của con mình không giống như những đứa trẻ  bình thường khác....”
Vâng, một đứa trẻ khuyết tật. Nỗi đau này như những nhát dao cứa vào trái tim người mẹ. Ôm chặt con vào lòng, người mẹ như ôm trọn cả nỗi đau trong trái tim mình. Nhưng, với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con, người mẹ trong câu chuyện đã làm gì để bù đắp cho đứa con thân yêu của mình? Các em đón đọc từ trang 10 đến trang 13, chúng ta sẽ thấy tình yêu của mẹ dành cho con có thể làm nên những phép màu kì diệu!
     Còn câu chuyện "Làm mẹ" trang 129 ta càng thêm yêu mẹ biết bao nhiêu. Mẹ luôn nhận về mình những khó khăn vất vả, lo toan, thế nhưng đối với mẹ hạnh phúc thật giản đơn: "Bao mệt mỏi lo toan đều biến mất khi đôi cánh tay bé bỏng của con ôm choàng qua cổ tôi và nói: "Mẹ, không ai trên đời này yêu mẹ bằng con đâu!". Chỉ một câu nói của con, trái tim người mẹ ngập tràn hạnh phúc.
Thế đấy các em ạ, đôi khi chỉ là một hành động nho nhỏ, một lời nói  yêu thương của các em đã là cả hạnh phúc vô bờ đối với mẹ.
     Tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp đã dệt nên những những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Cuốn sách là một món quà ý nghĩa để dành tặng mẹ nhân ngày 20/10.
               “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
               Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không."

Tác giả: Khương Thị Hạnh